HSMA.,LTD is now one of the leading Banh Gai Tu Tru Speciality exporters and suppliers in Vietnam.

About Us

Introduction

Wellcome to Hung Song Ma Company Limited! 

Established since 2015, HSMA is now one of the leading Vietnamese Banh Gai Speciality exporters and suppliers in Vietnam. With the pioneer motto in always offering the best Vietnamese Speciality, HSMA has been active on human resource, continuous improvement of manufacturing technology to bring customers better and better products, following international quality standards, and professional services.

Among Vietnamese traditional cakes, “banh gai” (glutinous rice cake blackened in a concoction of edible leaves) is perhaps the most multipurpose because it can be used as an offering at wedding ceremonies, as gifts at longevity parties, as a snack, appetizer, or even a dessert.

'Banh gai' is made all year round but mostly in spring and winter. And it can be preserved unspoiled for a long time.

The fragrant 'gai' leaves covered with smooth white down are an indispensable ingredient. Fresh leaves are washed, boiled, squeezed out and pounded. All stems must be removed. Then the dry leaves are mixed and grounded to powder.

High-quality glutinous rice is soaked in water for about two hours, sifted and then grounded to flour. Then, the rice flour is mixed with'gai' powder in a 5:1 ratio, and ground peanuts and molasses are added. This mixture is used to prepare the cake crust.

The stuffing is made of green beans, coconut shreds, sugar-coated lotus seeds and banana attar. The cakes, sprinkled with sesame, are then wrapped in dry banana leaves. They are steamed for about one hour. 'Banh gai' is tasty treat when served cool.

If you ever travel to the Nothern provinces of Vietnam, such as Thanh Hoa, etc, you should definitely try this traditional sweet dish called “bánh gai”.

Hand-wrapped “bánh gai” is a perfect gift to give in Vietnam.

Vietnamese Banh Gai Speciality
Vietnamese Banh Gai Speciality

Chào mừng quý khách hàng đến với Công ty TNHH Hùng Sông Mã 

Đất nước Việt Nam có muôn nghìn hoa lá, cây trái khác nhau và cũng có vô vàn loại bánh khác nhau. Hoa quả bánh trái cũng phong phú diệu kỳ như thiên nhiên vậy. Trong số đó có loại bánh gai thường được làm ở nhiều nơi, nhưng thơm ngon mang đậm hương vị quê hương, người khắp vùng gần xa ai cũng khen ngợi, được ăn một lần sẽ nhớ mãi đến già là bánh gai làng Mía, xã Tứ Trụ.

 

Bánh gai Tứ Trụ là một đặc sản quê hương nổi tiếng khắp vùng đất xứ Thanh và làng nghề làm bánh gai đã trở thành nghề truyền thống của những người dân ở Làng Mía, Thọ Diên, Thọ Xuân, Thanh Hóa. Nói là nghề truyền thống bởi đã tồn tại hàng mấy trăm năm về trước và những người dân nơi đây đã gắn bó với nghề làm bánh gai được gìn giữ và phát triển qua nhiều thế hệ từ đời này qua đời khác.

Đặc sản bánh gai tứ trụ thanh hóa

Gọi “Bánh Gai Tứ Trụ” nhưng thực ra bánh Gai là sản phẩm của làng Mía, một làng cổ tồn tại hàng nghìn năm bên bờ sông Chu thuộc tổng Diên Hào xưa, cách trung tâm huyện Thọ Xuân ngày nay 9km và cách thành phố Thanh Hóa 40km về phía Tây, cũng không xa mấy với khu di tích lịch sử Lam Kinh nếu theo đường chim bay.


Cho dù đến nay ranh giới làng không còn rõ nhưng trong tiềm thức những bậc cao niên vẫn còn nhớ khu vực này đã từng hiện diện bốn làng: làng Mau, làng Mía, làng Quần Đội và làng Quần Lai. Tứ Trụ tuy chỉ là một thị tứ nằm giữa làng Mau và làng Mía nhưng lại là nơi bày bán và lưu chuyển sản phẩm bánh Gai làng Mía đi khắp nơi, vì vậy mà đã có sự ngộ nhận về xuất xứ của sản phẩm. Khi món bánh Gai làng Mía nổi tiếng khắp gần xa thì sự ngộ nhận cũng bị đẩy đi xa hơn và không biết từ lúc nào nó đã thành danh trong một cái tên không hề mong muốn: “Bánh Gai Tứ Trụ”.


Nguyên bánh Gai thường được người làng Mía dùng để thết đãi khách trong những dịp lễ hội hay ngày tư, ngày Tết… Mỗi khi có việc làng, những nhà sang giàu thường bày đủ sáu loại bánh tráng miệng gồm bánh Khoai, bánh Cốm, bánh Gai, bánh Nhãn, bánh Sắn bột lọc, bánh Trắng. Đặc biệt bánh Gai được dùng để cúng tiến trong các ngày lễ tết, ngày hội, ngày giỗ húy nhật Thành hoàng, ngày giỗ hai vị anh hùng dân tộc đất Lam Sơn. Trong thời phong kiến, bánh Gai Tứ Trụ từng là sản vật tiến Vua. Khi bánh Gai Tứ Trụ trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước thì nghề làm bánh Gai cũng dần được phổ biến trong các làng thuộc xã Thọ Diên.


Hiện nay với thế mạnh chủ động vùng nguyên liệu cùng với Hiệp hội làng nghề "Đặc Sản Bánh Gai Tứ Trụ" đã và đang được Công ty TNHH Hùng Sông Mã cung cấp cho thị trường trong và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như: Singapore, Nhật bản, Hàn quốc, Australia, Pháp, Mỹ,...